AMIS – Với Hội thi viết chữ đẹp Quận 6 năm 2018

  04/04/2018

Sáng ngày 04 tháng 4 năm 2018, Nhà văn hóa thiếu nhi kết hợp cùng Phòng giáo dục và đào tạo Quận 6 long trọng tổ chức Hội thi viết chữ đẹp Quận 6 năm 2018, thành phần tham dự có đông đủ các thầy cô là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của các trường trong Quận, bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các thầy cô phụ trách và không thể thiếu là hơn 80 thí sinh là học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5 tham gia Hội thi của các trường trong toàn Quận 6.

Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào viết chữ đẹp ở các trường tiểu học ở Quận 6, đặc biệt là viết đúng chính tả, hướng tới mục tiêu giáo dục chân - thiện - mỹ. Qua đó cũng nhằm tạo hứng thú cho học sinh học tập và rèn luyện chữ viết, rèn luyện đức tính kiên trì, cẩn thận, phát triển óc sáng tạo, quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc.

Nội dung thi viết chữ đẹp của học sinh của 2 khối: khối lớp 4 và khối lớp 5, các em phải viết bài theo qui định của ban tổ chức, đoạn văn, hoặc thơ chuyển từ chữ in sang chữ viết đứng nét đều và một bài viết sáng tạo được phép viết chữ đứng, nghiêng nét đều, nét thanh, nét đậm trên giấy.

2 bạn khối lớp 4 của trường Quốc tế AMIS là bạn Minh Hưng và bạn Trà My

2 bạn khối lớp 5 của trường Quốc tế Amis là bạn Bách Hợp và bạn Hoàng Oanh.

Hoàng Oanh và Bách Hợp đang say sưa nắn nót qua từng câu chữ của mình

Amis với Hội thi viết chữ đẹp Quận 6 năm 2018

Đây là bài làm của bạn Bách Hợp lớp 5 Trường Quốc tế Amis

Nhìn chung, trong ngày diễn ra hội thi, các em học sinh đã có sáng tạo trong cách trình bày; Ban tổ chức đã đưa ra những bài học, rút kinh nghiệm, bổ sung những tồn tại cần khắc phục đối với giáo viên chủ nhiệm và học sinh dự thi. Hội thi viết chữ đẹp năm nay đã phản ánh được chất lượng giảng dạy, học tập của học sinh hiện đang có bước tiến tốt; đặc biệt là ở chữ viết đẹp, các em đã thể hiện khá tốt trong rèn luyện nét chữ, nhiều bài thi có chất lượng cao, kiểu chữ viết chuẩn, đúng quy định. Đây là hội thi nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh thi đua rèn luyện viết chữ đẹp, duy trì nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh bậc tiểu học; luyện nét chữ cũng đồng nghĩa với rèn nết người cho học sinh giúp các em biết quý trọng, nâng niu, giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói, chữ viết của dân tộc mình./.

Bài viết: Mr Hiền - GV

Tin tức mới